หนัง

10 เกร็ดน่ารู้ ของเบื้องหลังการถ่ายทำ Joker

BY POK@ /

05/10/2019 08:00 น.

3,825

10 เกร็ดน่ารู้ ของเบื้องหลังการถ่ายทำ Joker

10 เกร็ดน่ารู้ ของเบื้องหลังการถ่ายทำ Joker

 

เข้าฉายไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ Joker หนังที่ว่าด้วยชีวิตของวายร้ายในตำนานโลกภาพยนตร์ และคอมิคบุ้ค ซึ่งหนังก็ได้รับกระแสตอบรับที่ชื่นชมจากคนดูอย่างล้นหลาม โดยเฉพาะในด้านความหดหู่ สิ้นหวัง และความดาร์คของหนังแบบสุดๆ ด้วยกระแสของหนังที่มาแรงเกินตาด โพสต์นี้จึงขอแนะนำ 10 เกร็ดน่ารู้ ของเบื้องหลังการถ่ายทำ Joker ที่หลายคนอาจยังไม่รู้มาให้ได้ลองอ่านกัน

1.แม้ว่าภาพยนตร์เรื่อง Joker จะเป็นครั้งแรกที่ผู้สร้างภาพยนตร์ฯ ทอดด์ ฟิลลิปส์ ผู้ทำหน้าที่กำกับฯ ร่วมเขียนบทฯ และอำนวยการสร้างฯ ได้ร่วมงานกับวาคีน ฟีนิกซ์ แต่ฟิลลิปส์และสก็อตต์ ซิลเวอร์ ผู้ร่วมเขียนบทฯ ได้วางตัวอาร์เธอร์ เฟล็ค นักแสดงเจ้าของรางวัลเอาไว้แล้วอยู่ในจินตนาการช่วงที่เขียนบท

2.จากที่เคยชื่นชมผลงานของนักแสดงชายชื่อดังมาอย่างยาวนาน ภาพยนตร์เรื่อง Joker ได้กลายเป็นครั้งแรกที่วาคีน ฟีนิกซ์ได้ร่วมงานกับโรเบิร์ต เดอ นีโร

3.สำหรับฉากแรกๆ ในภาพยนตร์เรื่อง Joker ตอนที่อาร์เธอร์ต้องนั่งรถประจำทางที่วิ่งรอบเมือง คือพาหนะที่มีการใช้งานตั้งแต่ปี 1970 ที่นำมาจากพิพิธภัณฑ์ทางตอนใต้ของเจอร์ซีย์เพื่อใช้ถ่ายทำในเรื่อง

4.ในภาพยนตร์เรื่อง Joker ที่ทำงานของอาร์เธอร์ที่เขาต้องรับหน้าที่เป็นตัวตลกหน้ายิ้มให้กับ Ha-Ha’s Talent Agency มีการถ่ายทำกันที่ Cleantex บริษัทพรม Harlem ส่วนฉากแสดงเดี่ยวคอมเมดี้ของอาร์เธอร์มีการถ่ายทำกันที่แดนเกอร์ฟีลด์ในนิวยอร์ค ซึ่งเป็นคลับแสดงคอมเมดี้ที่เก่าแก่ที่สุดในนิวยอร์ค ตั้งชื่อตามรอดนีย์ แดนเกอร์ฟีลด์ นักแสดงเดี่ยวคอมเมดี้ที่ขึ้นชื่อด้านมุกตลกที่ขัดกับตัวเอง และมีคำพูดติดปากว่า “ผมไม่มีหรอก ความไม่เคารพน่ะ”

5.สำหรบัการรับบทอาร์เธอร์ เฟล็คในเรื่อง Joker นักแสดงวาคีน ฟีนิกซ์ต้องลดน้ำหนัก 52 ปอนด์  ด้วยการห้ามกินอะไรเกินกว่าแอปเปิ้ล 1 ผลต่อวัน

6.ในภาพยนตร์เรื่อง Joker อาร์เธอร์มีการเก็บบันทึกส่วนตัวที่มีภาพวาดและข้อความต่างๆ เอาไว้ ซึ่งออกแบบและสร้างขึ้นมาโดยแผนกจัดการฉาก วาคีน ฟีนิกซ์ได้เขียนทุกอย่างลงไปด้วยลายมือของตัวเอง และต่อมาได้ถูกสแกนเพื่อนำไปคัดลอกและจัดวางทั่วทุกแห่งเพื่อสร้างสีสันโดยศิลปินผู้จัดการฉาก 2 ราย

7.ฉากต่างๆ ในภาพยนตร์เรื่อง Joker ที่เป็นฉากในรายการ “Live with Murray Franklin” มีการใช้นักแสดงสมทบถึง 287 คนเพื่อเล่นเป็นผู้ชมการแสดง และผู้กำกับฯ “Saturday Night Live” ดอน ลีได้ให้ความร่วมมือเรื่องความถูกต้องของยุคนั้น

8.ดนตรีในเรื่อง Joker คือสิ่งสำคัญที่สร้างบรรยากาศตามที่ผู้กำกับฯ ทอดด์ ฟิลลิปส์ต้องการในเรื่อง เขาร่วมงานกับผู้ประพันธ์ดนตรีชาวไอซ์แลนด์ ฮิลเดอร์ กุดนาดอทเทอร์ เป็นครั้งแรก โดยเธอเริ่มแต่งเพลงตั้งแต่ช่วงที่ได้อ่านบทฯ เป็นครั้งแรก

9.ในภาพยนตร์เรื่อง Joker การแสดงของอาร์เธอร์ในร่างตัวตลกหน้ายิ้ม และการเคลื่อนไหวบางอย่างล้วนได้แรงบันดาลใจมาจากการก้าวเดินทีละนิดของชาร์ลี แชพลิน ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายฯ มาร์ค บริดเจสได้ตกแต่งชุดของแฮปปี้ด้วยหมวกสีดำใบเล็กๆ ที่เป็นภาพคลาสสิคของแชพลิน

10.ในภาพยนตร์เรื่อง Joker บริเวณด้านในของคฤหาสน์ตระกูลเวย์นถ่ายที่กันที่บรูคลิน โดยใช้พื้นที่ด้านในของโรงละคร Kings Theater ที่มีชื่อเสียง ตำหนักฉายภาพยนตร์แห่งตำนานที่มี 3,676 ที่นั่ง เปิดใช้งานเมื่อปี 1929 และปิดตัวลงไปเมื่อปี 1977 ล่าสุดมีการปรับปรุงสภาพโดยใช้งบไป 93 ล้านเหรียญ โรงละครกลับมาเปิดใช้งานอีกครั้งเมื่อปี 2015 โดยจัดให้เป็นสถานที่จัดแสดงงานศิลปะ

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณคลิปวีดีโอจาก : https://www.youtube.com/

โฆษณา

game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game