หนัง

Review ภาพยนตร์ Yesterday

BY POK@ /

30/08/2019 09:00 น.

773

Review ภาพยนตร์ Yesterday

Yesterday(2019)
Director : Danny Boyle

ถือว่าเป็นหนังที่ไม่ได้มีดีแค่พลอตเรื่องเท่านั้น สำหรับ Yesterday หนังเรื่องล่าสุดของ แดนนี่ บอยล์(Slumdog Millionaire) ที่ได้นำเรื่องราว ความรัก ความฝันชีวิตนักดนตรี มาผนวกกับเรื่องราวแฟนตาซี ที่ลงตัว และแปลกใหม่อย่างไม่น่าเชื่อ

หนังจะเล่าเรื่องราวของ แจ็ค (ฮิเมช พาเทล) หนุ่มนักดนตรี ที่ผลงานของเขากลับไม่ได้รับความสนใจจากคนทั่วไป และมีเพียง เอลลี่ (ลิลลี่ เจมส์) เพื่อนสาวคนสนิทของเขา ที่คอยอยธ่เคียงข้างมาเสมอ จนกระทั่งวันหนึ่งได้เกิดเหตุไฟดับทั่วโลกเป็นเวลา 12 วินาที ทำให้ แจ็ค ประสบอุบัติเหตุ จนทำให้เขาตื่นขึ้นมาพบว่า ผู้คนบนโลกไม่รู้จักวงดนตรี The Beatles ราวกับไม่เคยมีวงดนตรีนี้เกิดขึ้นบนโลก

ทำให้แจ็ค ที่เชื่อว่าเขาเป็นคนเดียวที่จดจำเพลงของ The Beatles ได้ตัดสินใจนำเพลงของวงสี่เต่าทอง มาร้องอีกครั้ง ก่อนที่เขาจะกลายเป็นนักร้องชื่อดัง และมีชื่อเสียง ในขณะที่ความสัมพันธ์ของ เขา และเอลลี่ก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

หนังเข้าใจเล่นกับพลอตได้อย่างน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการพาเราไปสำรวจวัฒนธรรมวงการเพลงในยุคปัจจุบัน และการพยายามเล่นกับควาาแฟนตาซี ที้บอกเลยว่าไม่ใช่เพียง The Beatles ที่หายไป แต่มันได้ส่งผลต่อสิ่งอื่นๆ ที่มีอยู่บนโลกอีกด้วย การได้มาลุ้นว่าอะไรคือส่งที่หายไปจากโลก คือสีสันที่ยอดเยี่ยมมากๆ ในหนัง

หนังตลก และน่ารักเกินคาดไว้มากๆ ไม่ว่าจะเป็นการแซะวงการดนตรีในปัจจุบัน การเล่นกับรสนิยม และวัฒนธรรม ศิลปะ ออกมาได้บันเทิงเราตลอดทั้งเรื่อง และที่สำคัญหนังไม่ได้มีแค่ The Beatles เท่านั้นที่หายไป แต่ยังมีอะไรอื่นๆ ที่หายไปจากโลก ที่เด็ด และเซอร์ไพรส์เราไม่น้อย

เพลงทีเราได้ฟังในหนังแม้ส่วนใหญ่ จะเป็นเพลงของ The Beatles ที่เราน่าจะคุ้นเคย แต่เวอร์ชั้นที่ได้ฟังนั้น จะร้องโดย ฮิเมช พาเทล ทั้งหมด ซึ่งกลับเป็นเวอร์ชั่นที่เพราะไปอีกแบบ เหมือนว่าเราได้ฟังเพลง The Beatles ในเวอร์ชั้นที่เป็นเพลงป็อปสมัยใหม่ ที่ยอมรับเลยว่าเพราะทุกเพลงจริงๆ

เคมีการแสดงของ พาเทล และ ลี่ลลี่ เจมส์ เข้ากันและ ลงตัวมาก ทั้งคู่ถ่ายทอดบทบาทออกมาได้น่ารักกว่าที่คิด สามารถทำให้พาร์ทโรแมนติกของหนังมีพลัง และทำให้เราอินไปกับความรักของตัวละครได้อย่างยอดเยี่ยม

บาดแผลสำคัญของ Yesterday คือการที่หนังเล่นกับความแฟนตาซีตลกร้ายจนเกินไปหน่อย ทำให้เสน่ห์ของตัวละครที่น่าจะเพิ่มมิติ สีสันให้หนัง ถูกลดลงไปอย่างน่าเสียดาย โดยเฉพาะความมุ่งมันของ แจ็ค ที่ดูเบาบาง ขาดจุดมุ่งหมายไปหน่อย

อย่างไรก็ตาม Yesterday ถือว่าเป็นหนังที่ค่อนข้างเล่นกับความเป็น โรแมนติด ฟีลกู้ด ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ใครที่เป็นแฟน The Beatles จะได้ฟังเพลงของพวกเขาในอีกเวอร์ชั่นที่เพราะไม่แพ้ต้นฉบับ นอกจากนี้ใครที่เป็นแฟนของ เอด ชีแรน จะต้องฟินไปกับบทสมทบของเขา ที่ถ่ายทอดออกมาขโมยซีน และเป็นตัวเองอย่างยอดเยี่ยม
 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณคลิปวีดีโอจาก : 

โฆษณา

game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game