หนัง

Spider-Man อาจต้องโบกมือลา MCU เมื่อดีลระหว่าง Sony และ Marvel ไม่ลงตัว

BY POK@ /

21/08/2019 10:30 น.

1,248

Spider-Man อาจต้องโบกมือลา MCU เมื่อดีลระหว่าง Sony และ Marvel ไม่ลงตัว

Spider-Man อาจต้องโบกมือลา MCU
เมื่อดีลระหว่าง Sony และ Marvel ไม่ลงตัว

 

กลายเป็นข่าวใหญ่สำหรับวันนี้เลยก็ว่าได้ เมื่อได้มีรายงานว่า Sony และ Marvel เกิดการดีลไม่ลงตัวเรื่องผลกำไรจากหนังไอ้แมงมุม เมื่อทาง Marvel ได้เรียกร้องขอส่วนแบ่งรายได้หนังชุดนี้จาก Sony เป็นเงิน ครึ่งนึงของกำไรของหนังทั้งหมด แต่ทาง Sony กลับไม่ยินยอม และเตรียมสร้างหนัง Spider-Man ภายใต้การคุมงานสร้างของตัวเอง โดบไม่พึ่งการยื่นมือเข้ามาช่วยจาก Disney และ Marvel Studios 

ย้อนกลับไปที่ต้นเหตุของเรื่องแรกเริ่มเดิมที Spider-Man ฉบับของ ทอม ฮอลแลนด์ ที่ทาง Marvel ได้สิทธิ์ให้ไอ้แมงมุมเข้ามาโลดแล่นใน MCU นั้น ได้มีการทำข้อตกลงจาก Sony ผู้ถือครองสิทธิ์การสร้างหนังของตัวละครตัวนี้ว่า กำไรจากหนังเดี่ยว Spider-Man ที่ผลิตโดย Sony นั้นจะทางค่ายจะเป็นฝ่ายรับกำไรทั้งหมด พร้อมทั้งได้รับการอำนวยการสร้างจาก Disney ในขณะที่หนังอย่าง Avengers Endgame หรือ Captain America: Civil War ที่สไปดี้ เข้าไปมีส่วนร่วมในหนังกำไรก็จะขึ้นตรงกับทาง Marvel Studios และ Disney 

แต่หลังจากความประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามของ Spider-Man: Far From Home ก็ทำให้ทาง Marvel และ Disney ต้องพิจารณาใหม่กันอีกครั้ง เพื่อให้ทาง Sony ยอมแบ่งกำไรจากหนังเดี่ยวของไอ้แมงมุม 50/50 แต่ทว่าทาง Sony กลับปฏิเสธข้อตกลงดังกล่าว พร้อมทั้งมั่นใจว่าค่ายจะสามารถสร้างหนังเดี่ยวของ Spider-Man รวมทั้งหนังเรื่องอื่นๆ จากคอมมิค Marvel ในจักรวาลไอ้แมงมุมที่ค่ายถือสิทธิ์การสร้างอยู่ มาสร้างเป็นหนัง โดยไม่ต้องหยิบยื่นการอำนวยการสร้างจาก Disney แต่อย่างใด 

ซึ่งปัญหาดังกล่าวก็กลายเป็นเรื่องใหญ่ เพราะนั่นหมายความว่าเราอาจไม่ได้เห็น Spider-Man ได้ไปโผล่ใน MCU อีกต่อไป รวมถึงตัวละครอื่นๆ จาก MCU ก็จะไม่มีส่วนร่วมในหนังไอ้แมงมุมอีก เราจะไม่ได้เห็น ปีเตอร์ พาร์คเกอร์ พูดถึง โทนี่ สตาร์ก และไอ้แมงมุมก็อาจไกลจากบ้านของจริงก็เป็นได้

โดยในตอนนี้ Spider-Man: Far From Home ก็ทำรายได้ไปแล้วทั้งสิ้น 377 ล้านเหรียญฯทั่วโลก กลายเป็นหนังไอ้แมงมุมที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับที่สอง โดยอันดับหนึ่งเป็นของ Spider-Man ฉบับโทบร่ แมคไกวร์  ที่ทำรายได้ไป 403 ล้านเหรียญฯ

 

 

 

 

 

 

 

โฆษณา

game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game