หนัง

งานเข้าหลิว อี้เฟ่ย หลังรีโพสต์ให้กำลังใจตำรวจฮ่องกง

BY POK@ /

17/08/2019 08:00 น.

765

งานเข้าหลิว อี้เฟ่ย หลังรีโพสต์ให้กำลังใจตำรวจฮ่องกง

งานเข้าหลิวอี้เฟ่ย หลังรีโพสต์ให้กำลังใจตำรวจฮ่องกง
จนเกินกระแส #Boycottmulan

 

อย่างที่่่ทราบกันดีว่าในตอนนี้ที่ฮ่องกง กำลังมีการประท้วงเพื่อต่อต้านการร่างกฏหมายส่งตัวผู้ก่อการร้ายข้ามแดนให้กับจีน ที่การประท้วงได้ยืดเยื้อมาเป็นเวลากว่า 10 อาทิตย์เข้าไปแล้ว และเหตุการณ์ดูจะรุนแรงขึ้นทุกที โดยเฉพาะเมื่อไม่นานมานี้ได้มีการปะทะกันระหว่างตำรวจฮ่องกง จนทำให้หนึ่งในผู้ประท้วงได้รับบาดเจ็บที่ตา และสร้างความโกรธแค้นต่อกลุ่มผู้ประท้วงเป็นอย่างมาก 

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมา หลิว อี้เฟ่ย นักแสดงหญิงชาวสหรัฐ เชื้อสายจีน เจ้าของบทมู่หลาน จากหนัง Mulan(2020) ได้ทำการรีโพสต์ของสื่อชื่อดัง People's Daily ที่ได้โพสต์ข้อความภาษาฮ่องกงว่า "ฉันสนับสนุนตำรวจฮ่องกง แน่ใจก็มาว่าฉันซิ" และข้อความภาษาอังกฤษ ที่ว่า "What a shame for Hong Kong" (ฮ่องกงหน้าไม่อาย) ส่วน หลิว อี้เฟ่ย ก็ได้ติดแฮชแทกโพสต์ของตัวเองว่า #ฉันก็สนับสนุนตำรวจฮ่องกงเหมือนกัน จนเมื่อวันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้มีคนที่เข้ามาถูกใจการรีโพสต์ของ หลิว อี้เฟ่ย มากกว่า 79,000 ครั้ง และรีโพสต์อีก 70,000 ครั้ง

ในอีกด้านหนึ่งการรีโพสต์ดังกล่าวของนักแสดงหญิง ท่ามกลางกระแสการเมืองของฮ่องกง ที่กำลังดุเดือด ได้สร้างความไม่พอใจให้กับชาวฮ๋องกงเป็นจำนวนมาก ทำให้ในฝั่งทวีตเตอร์ที่ชาวจีนถูกบล็อกไม่ให้ใช้ ก็ได้เกิดกระแสแฮชแทก #Boycottmulan ที่ได้ติดท็อปเทรนด์ของทวีตเตอร์สหรัฐฯ จาการมีผู้ใช้แฮชแทกดังกล่าวไปแล้ว 26,000 ครั้ง เพื่อต่อต้านหนัง Mulan ที่หลิว อี้เฟ่ย ร่วมแสดงนำ

ถือว่ากลายเป็นอีกหนึ่งบทเรียนสำคัญเรื่องของคนดัง กับการโพสต์โซเชียล ไม่น้อย หลังจากที่ผ่านๆ มาหลายๆ คนก็โดนขุดอดีต มาโจมตีจนเสียอนาคตกันไปแล้วหลายคน สำหรับกรณีนี้ ถือว่าโพสต์ถูกช่วงจังหวะ ช่วงเวลามาก จนอาจส่งผลต่อผลงานของเธอทั้ง Mulan และในอนาคตไม่น้อย 

สำหรับภาพยนตร์ Mulan จะมีกำหนดฉายในไทย 26 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์   

 

 

 

 

 

 

โฆษณา

game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game