หนัง

เจสัน โมมัว ยังไม่สามารถเตรียมถ่าย Aquaman 2 ได้ เนื่องจากต้องร่วมต่อต้านการสร้างหอดูดาวที่ฮาวาย

BY POK@ /

13/08/2019 09:00 น.

514

เจสัน โมมัว ยังไม่สามารถเตรียมถ่าย Aquaman 2 ได้ เนื่องจากต้องร่วมต่อต้านการสร้างหอดูดาวที่ฮาวาย

ฮีโร่ผู้รักธรรมชาติ และบ้านเกิดตัวจริง!! เจสัน โมมัว ขอโทษ Warner Bros.
ผ่าน IG ที่ยังไม่สามารถเตรียมถ่าย Aquaman 2 ได้ เนื่องจากต้องร่วมต่อต้านการสร้างหอดูดาวที่ฮาวาย

 

แม้ว่าทางค่าย Warner Bros. จะทำการอนุมัติการสร้าง Aquaman 2 พร้อมประกาศวันถ่ายทำเรียบร้อยแล้ว คือช่วงเดือนธันวาคม 2022 แต่ดูเหมือนว่าหนังจะพบกับปัญหาระหว่างก่อนเริ่มถ่ายทำซะแล้ว เมื่อ เจสัน โมมัว ผู้รับบท อควาแมนของเรื่อง ได้ออกมาโพสต์ผ่าน Instagram ของเขาพร้อมขอโทษทางค่ายหนังว่า เขาจะยังไม่สามารถเริ่มถ่ายทำ Aquaman 2 ได้หากยังคงมีการสร้าง หอดูดาวที่ฮาวาย 

สำหรับประเด็นดังกล่าวเริ่มขึ้นจากที่ทางรัฐบาลของฮาวาย ได้มีการอนุญาติให้ทำการก่อสร้างหอดูดาว บนพื้นที่ภูเขาไฟเมานา เคอา (MAUNA KEA) ที่เป็นภูเขาไฟที่ไม่มีการปะทุแล้ว แต่เนื่องจากชนพื้นเมืองของฮาวายที่มองว่าที่แห่งนี้เป็นพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ และเชื่อว่าการก่อสร้างในครั้งนี้การรุกล้ำพื้นที่ธรรมชาติ ทำให้ โมมัว ที่เป็นนักแสดงสัญชาติฮาวาย ก็ได้ออกมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการประท้วงในครั้งนี้

นอกจาก โมมัว ที่ได้มาร่วมประท้วงในครั้งนี้ ยังมีศิลปินคนดังอีกหลายคนที่ให้ความสนใจ ร่วมโพสต์ร่วมลง Instagram พร้อมเขียนตัวหนังสือ "We are MAUNA KEA" ไม่ว่าจะเป็น 2 นักแสดงสาวจากซีรีส์ Game of Thrones อย่าง เอมิเลีย คลาร์ก และ นาตาลี เอมานูเอล (มิสซานเด) ,ไจ คอร์ทนี่ย (Suicide Squad) ,โซเฟีย บูเทล่า (Kingsman: The Secret Service) ,โซอี้ คราวิทช์ (ซีรีส์ Big Little Lies) รวมถึงนักร้องชื่อดังอย่าง บรูโน่ มาร์ส ก็มาร่วมต่อต้านการก่อสร้างครั้งนี้

อย่างไรก็ตามโปรเจ็กต์ Aquaman ยังคงอยู่ในขั้นตอนเตรียมการสร้าง เพราะในตอนนี้ เจมส์ วาน ที่วางตัวว่าน่าจะกลับมาเป็นผู้กำกับ ก็เตรียมสร้างหนังสยองขวัญของตัวเองอยู่ คาดว่าหนังน่าจะมีการเปิดกล้องถ่ายทำกันในปีหน้า แต่หากตัว โมมัว ที่เป็นนักแสดงนำยังคงร่วมประท้วงในครั้งนี้ หนังก็อาจเลื่อนการเปิดกล้องก็เป็นได้

 

 

 

 

 

 

โฆษณา

game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game