หนัง

รายชื่อหนัง Marvel Universe Cinematic Phase 4

BY POK@ /

22/07/2019 08:00 น.

968

รายชื่อหนัง Marvel Universe Cinematic Phase 4

อัพเดทรายชื่อหนัง Marvel Universe Cinematic Phase 4


ถือว่าเป็นตัวพีคประจำงาน SDCC 2019 ก็ว่าได้ เมื่อ เควิน ไฟกี นำทีมผู้กำกับ และนักแสดง เปิดตัวหนัง Marvel Cinematic Universe Phase 4 แล้ว ซึ่งในครั้งนี้ ฝั่งหนังก็มีทั้งหนังภาคต่อ และหนังเปิดตัวฮีโร่คนใหม่ ที่เราจะได้ชมแบบต่อเนื่องในปี 2020-2021 ที่พิเศษคือมีการเปิดตัวซีรีส์ ที่จะฉายในทาง Disney+ ที่เตรียมเปิดตัวในปีหน้าอีกด้วย ใครที่เป็นแฟนหนังฮีโร่ของ Marvel เตรียมตัวดูกันไปยาวๆ 

1. Black Widow กำหนดฉาย 1 พฤษภาคม 2020
หนังจะเล่าเรื่องราวในช่วงเหตุการณ์หลังจาก Captain America: Civil War ที่จะพาเราไปพบกับอีกด้านหนึ่งชีวิตของ นาตา โรมานอฟ หรือ Black Widow โดยหนังได้ เคท ชอร์ตแลนด์ (Berlin Syndrome) มารับหน้าที่ผู้กำกับ และได้ สการ์เลท โจฮันสัน กลับมารับบท Black Widow อีกครั้ง พร้อมได้ เดวิด ฮาเบอร์ (Stranger Things) ,ราเชล ไวส์ (The Favourite ) และ ฟลอเรนซ์ พิวจ์ (Midsommar) มาร่วมแสดง

2. The Eternals กำหนดฉาย  พฤศจิกายน 2020
หนังที่ว่าด้วยเรื่องราวของเผ่าพันธุ์อมตะที่ได้มาอาศัยบนโลกมนุษย์ และยังเป็นเผ่าพันธุ์ที่เป็นผู้สร้างอารยธรรม และประวัติศาสตร์ต่างๆ ของมนุษยชาติ หนังกำกับโดย โคลอี้ ชา (The Rider) พร้อมทีมนักแสดงที่หลากหลายสีสันมากๆ นำโดย แองเจลิน่า โจลี่ (Maleficent) ,ริชาร์ด แมดเดน (Game of Thrones) มาล นานจิเอนิ (MIB International) ,ไบรอัน ไทรี เฮนรี (Child's Play) ,ซัลมา ฮาเยค (The Hummingbird Project) และ มาดงซ้่อก (Train to Busan) 

3. Shang-Chi THE LEGEND OF THE TEN RINGS กำหนดฉาย 12 กุมภาพันธ์ 2021
หนังเปิดตัวฮีโร่เชื้อสายเอเชียคนแรกของ MCU ที่หนังจะว่าด้วยเรื่องราวของ แชงชิ ไอ้หนุ่มกังฟูที่ได้รับการฝึกวิชามาจากพ่อของเขา นอกจากนี้หนังยังได้วางตัวร้ายของเรื่องคือ Mandarin ที่ครั้งหนึ่งเคยปรากฏตัวมาแล้วใน Ironman 3 แต่เป็นตัวปลอม ซึ่งในเรื่องนี้เราอาจได้เห็นตัวจริงๆ ของแมนดาริน กันซักที โดยหนังได้วางตัว ซิมู หลิว (ซีรีส์ Taken) มารับบท แชงชิ และได้ เหลียงเฉาเหว่ย (Chungking Express) มารับบท Mandarin และได้ อควาฟิน่า (Crazy Rich Asian) มาร่วมแสดงส่วนบทของเธอนั้นยังไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ

4. DOCTOR STRANGE IN THE MULTIVERSE OF MADNESS กำหนดฉาย 7 พฤศจิกายน 2021
หมอแปลก กำลังจะได้กลับมาอีกครั้ง และอาจจะเป็นการขยายประเด็นเรื่อง Multiverse ของ MCU อีกครั้ง หลังจากที่ได้เผยว่าหนังจักรวาลชุดนี้ได้มีเรื่องราวหลากมิติด้วยกัน  นอกจากนี้ทางผู้กำกับเผยคร่าวๆ ว่าหนังจะมาในธีมสยองขวัญ และค่อนข้างน่ากลัวมากๆ โดยหนังได้ สก้อต เดอร์ริคสัน ผู้กำกับจากภาคแรกกลับมากำกับอีกครั้ง พร้อมได้ เบเนดิค คัมเบอร์แบทซ์ จะกลับมารับบท ดร.สเตรนจ์ อีกครั้ง และยังได้ สการ์เล็ท วิทช์ (อลิซาเบธ โอลเซน) มาร่วมแท้กทีมสู้ในครั้งนี้ 

5. THOR LOVE AND THUNDER กำหนดฉาย 5 พฤศจิกายน 2021
ถือว่าเป็นตัวท็อปที่สุดในงานครั้งนี้ก็ว่าได้ เพราะหลังจากที่ก่อนหน้านี้เราได้ข่าวแล้วว่า ไทก้า ไวทีที จาก Thor Ragnarok จะกลับมารับหน้าที่กำกับใน Thor 4  นอกจากนี้หนังยังเซอร์ไพรส์แฟนๆ ด้วยการกลับมารับบทบาท เจน ฟอสเตอร์ อีกครั้งของ นาตาลี พอร์ทแมน อีกครั้ง พร้อมยังเผยว่าเธอจะมารับบทเป็นเทพเจ้าสายฟ้าเวอร์ชั่นผู้หญิงอีกด้วย ส่วน เทสซ่า ธอมป์สัน จะกลับมารับบท วัลคีรี อีกครั้ง พร้อมกับมีการสร้างให้ตัวละครนี้เป็น LGBTQ ตัวแรกของ MCU อีกด้วย ส่วนบท ธอร์ ของคริส แฮมเวิร์ธ นั้น เราก็ต้องมาลุ้นกันว่าแกจะมาในโฉมเทพเจ้าชาไข่มุก หรือคืนฟอร์มหุ่นล้ำ อีกครั้ง

6. THE FALCON AND THE WINTER SOLDIER กำหนดฉาย ฤดูใบไม้ร่วง (ช่วงปลายปี) ปี 2020
มาที่ฝั่งซีรีส์จากจักรวาล MCU ที่เตรียมฉายลง Disney+ กันบ้าง เริ่มที่เรื่องราวของคู่หูนักบู๊อย่าง ฟอลคอน (แอนโทนี่ แมคกี้) และวินเทอร์ โซลเยอร์ (เซบาสเตียน สแตน) ที่จะเล่าเหตุการณ์หลังจาก Avengers Endgame เมื่อ ฟอลคอน ที่ได้รับโล่มาจาก กัปตันอเมริกา ต้องร่วมมือกับ บัคกี้ หรือวินเทอร์ โซลเยอร์ ปกป้องโลกอีกครั้ง โดยซีรีส์ได้ เดเรค โคลสแตด มือเขียนบทจาก John Wick ทั้งสามภาคมาเขียนบทให้ พร้อมทั้งได้ เดเนียล บรูห์ล กลับมารับบท บารอน เซโม่ และ  เอมิลี่ แวน แคมป์ กลัยมารับบท ชารอน คาร์เตอร์ อีกครั้ง

7. WANDA VISION กำหนดฉาย ฤดูใบไม้ผลิ (ช่วงต้นปี) 2021
เป็นโปรเจ็กต์ซีรีส์ที่ยังแทบไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใดๆ ทั้งสิ้น รู้แค่เพียงว่า ซีรีส์เรื่องนี้จะพาเราไปพบกับความสัมพันธ์ระหว่าง สการ์เรท วิตช์ (อลิซาเบธ โอลเซ่น) และ วิชั่น (พอล เบตตานี่) ส่วนไทม์ไลน์ของหนังยังไม่มีการเปิดเผยว่าจะเล่าเหตุการณ์ก่อนหรือหลัง Infinity War และ Endgame นอกจากนี้ซีรีส์ยังได้ เทโยน่า ปาร์ริส (Dear White People) มาร่วมแสดงสมทบ

8. LOKI กำหนดฉาย ฤดูใบไม้ผลิ (ช่วงกลางปี) 2021
อย่างที่หลายๆ คนคงจำได้ว่าใน Avengers Endgame โลกิ (ทอม ฮิดเดิลสัน) ได้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง จากการย้อนเวลาของเหล่าอเวนเจอร์ ที่ได้ย้อนเหตุการณ์ไปในปี 2012 แต่ทว่า โทนี่ สตาร์ก และสตีฟ โรเจอร์ ก็ดันพลาดท่า ปล่อยให้ โลกิ รอดจากการจับกุมไปได้ ซึ่งตัวซีรีส์ จะเล่าถึงเหตุการณ์ของโลกิ หลังจากที่หลบหนีไปได้ ที่ชัวร์ๆ ในตอนนี้คือ ทอม ฮิดเดิลสัน จะกลับมารับบทเดิมแน่นอน ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด

9. WHAT IF...? กำหนดฉาย : ซัมเมอร์ (ช่วงกลางปี)  2021
เป็นซีรีส์อนิเมชั่นเรื่องแรกของ MCU โดยจะว่าด้วยเหตุการณ์ทำนองว่า จะเป็นอย่างไรถ้าเกิดสิ่งนี้ ใน MCU ? โดยซีรีส์จะได้ เจฟฟรี่ย์ ไรท์ (Wesrworld) มาร่วมให้เสียงพากย์เป็น The Watcher พร้อมทั้งยังได้ทีมนักแสดงนำจาก MCU กลับมาให้เสียงพากย์เป็นตัวละครเดิมของพวกเขา ซึ่งในซีรีส์ชุดนี้เราอาจได้เห็นฮีโร่ Marvel กลายร่างเป็นซอมบี้แบบใน Comic ก็เป็นได้

10. Hawkeye กำหนดฉาย ฤดูใบไม้ร่วง(ปลายปี) 2021 
ซีรีส์ที่จะว่าด้วยเรื่องราวการต่อสู้และการผตญภัยของ ฮอว์คอาย หรือคลินท์ บาร์ตัน ซึ่งในซีรีส์เราจัะได้เห็นตัวละคร เคท บิชอป มือธนูสาวที่เป็นลูกศิษย์ของเขา ที่ในเวอร์ชั่น Comic นั้นเธอเป็น 1 ในสมาชิกของ Young Avengers อีกด้วย เท่าที่ทราบเบื้องต้น เจเรมี่ เรนเนอร์ จะกลับมารับบท ฮอว์คอาย ส่วน รายละเอียดอื่นๆ ยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด

11. BLADE ยังไม่มีกำหนดฉายอย่างเป็นทางการ
ปิดท้ายด้วยโปรเจ็กต์ที่เซอร์ไพรส์ที่สุดก็ว่าได้ เมื่อ Marvel ได้ประกาศ Reboot Blade นักล่าแวมไพร์อีกครั้ง พร้อมวางตัว มาเฮอร์ชาลา อาลี เจ้าของรางวัลแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจาก Green Book มารับบทเป็นนักล่าแวมไพร์คนใหม่ ส่วนโปรเจ็กต์นี้จะถูกสร้างออกมาในรูปแบบหนังหรือซีรีส์นั้นก็ต้องมารอดูกันต่อไป ซึ่งเราอาจต้องรอดูกันยาวๆ เพราะคาดว่ามีกำหนดฉายปี 2020 กันเลย

  

 

 

 

 

โฆษณา

game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game