หนัง

Review ภาพยนตร์ Men in Black: International

BY POK@ /

12/06/2019 14:30 น.

1,562

Review ภาพยนตร์ Men in Black: International

Men in Black: International (2019)
Director : F. Gary Gray

แม้ว่าเรื่องราวของเอเจ้นท์ เจ และเอเจนท์ เค จะจบลงไปแล้วในเนื้อเรื่องหลักของ Men in Black แต่ด้วยความที่หนังยังมีจักรวาลและเรื่องราวของตัวเองให้ต่อยอดไปได้อีกไกล ทำให้เรื่องราวของเหล่าบุรุษชุดดำยังไม่สิ้นสุดลงเท่านั้น เพราะนอกเหนือจากเมืองนิวยอร์กแล้ว ยังมีสำนักงานที่กรุงลอนดอนอีกด้วยเช่นกัน 

โดยในภาคนี้หนังจะว่าด้วยเรื่องราวของ เอเจนท์ เอช (คริส แฮมเวิร์ธ) เจ้าหน้าที่รูปหล่อ ผู้เคยเป็นวีรบุรุษของสำนักงานแห่งนี้ จากการปราบเอเลี่ยนร้ายที่มีชื่อว่า "เดอะ ไฮฟ์" แต่หลังจากที่เขาโด่งดังก็ทำให้เขากลายเป็นคนหลงตัวเอง และชอบทำงานนอกแผน จนกลายเป็นที่ไม่ปลื้มของเพื่อนร่วมงานหลายๆ คน เอช จะต้องมาร่วมมือกับ เอเจนท์ เอ็ม (เทสซ่า ธอมป์สัน) เจ้าหน้าที่สาวหน้าใหม่ที่พึ่งจะได้เข้ามาทำงานให้องค์กรชุดดำ เนื่องจากในวัยเด็กเธอได้รอดพ้นจากการลบความทรงจำ จนทำให้เธอเชื่อเรื่องเอเลี่ยน และตามหาแหล่งขององค์กรเพื่อที่จะเข้ามาร่วมงาน 

ทั้งคู่ต้องร่วมมือกันเพื่อจัดการกับเอเลี่ยนฝาแฝด วายร้ายหลักของภาคนี้ที่มีความสามารถพิเศษคือสามารถปลอมตัวเป็นใครก็ได้ นอกจากนี้ในระหว่างทำภารกิจ พวกเขากลับพบว่า ในได้มีหนอนบ่อนไส้ซ่อนตัวอยู่ในองค์กร พวกเขาจึงตต้องทำการสืบหาตัวำไส้ศึก และเอาชีวิตรอดจากการไล่ล่าของเอเลี่ยนแฝด 

หนังเปี่ยมไปด้วยความบันเทิงแบบสูตรสำเร็จมากๆ ไม่ว่าจะเป็นวิธีการดำเนินเรื่อง บทหนัง หรือแม้แต่การแสดงของนักแสดง ซึ่งหนังทำให้เราสัมผัสได้ถึงความบันเทิงแบบเบาสมองของหนังแฟรนไชล์ชุดนี้ได้ตลอดทั้งเรื่องจริงๆ เริมที่การดำเนินเรื่อง หนังเล่าเรื่องได้ค่อนข้างกระชับ เข้าเรื่องไวมาก มีการปูเรื่องราวตัวละครเพียงช่วงสั้นๆ ก่อนที่หนังจะเริ่มเอาใจแฟนๆ ด้วยการพาคนดูไปรำลึกถึงกลิ่นไอของ MIB ในภาคก่อนๆ ทั้งอาวุธสุดไฮเทค และอีสเตอร์เอ็กต่างๆ ที่ถูกใส่เข้ามาอย่างชัดเจน เรียกได้ว่าใครที่คิดถึงหนังชุดนี้ ภาคนี้คุณจะหายคิดถึงไม่มากก็น้อย 

อีกหนึ่งจุดขายของหนังเรื่องนี้คือการแสดงของสองนักแสดงนำ ที่เต็มไปด้วยควันหลงจาก Thor Ragnarok มาก เพราะนอกจากการนำเอาสองนักแสดงนำที่เคยร่วมงานกันก่อนหน้านี้จากหนังเรื่องดังกล่าว ทำให้ภาพจำของคนดูต่อทั้งสองนักแสดง ยังตราตรึงในบท ธอร์ และวัลคีรี ซึ่งหนังก็ยังนำเสนอคาแรคเตอร์ของทั้งสองคนโดยอิงจากบทบาทใน MCU เหมือนเดิม ใครที่อยากเห็น คริส แฮมเวิร์ธ ในลุครั่วๆ เกรียนๆ เรื่องนี้คุณจะได้เห็นเขาในลุคฮาๆ แบบจัดเต็มไม่แพ้บท ธอร์ถึงเบียร์แน่นอน ส่วน ธอมป์สัน เรื่องนี้ก็น่ารักมาก มากกว่าตอนที่แสดงไนบท วัลคีรี หลายเท่า แถมยังมีชอตปล่อยมุก และชวนให้เรายิ้มได้เรื่อยๆ รวมๆ แล้ว เคมีการแสดงของสองคนนี้แทบจะหยิบยกมาจาก บทบาทใน Thor Ragnarok เลยก็ว่าได้

แต่ถึงแม้หนังจะออกมาบันเทิง และเบาสมองแค่ไหนก็ตาม หนังก็ยังเต็มไปด้วยจุดด้อยในด้านของบท และมิติตัวละคร มิติของตัวละครในภาคนี้ โดยเฉพาะของละครของเอเจนท์ เอช ที่ถูกปูออกมาให้เหมือนจะมีอดีต และความขัดแย้งของตัวเอง แต่หนังก็เล่าในส่วนนี้ออกมาอย่างเบาบาง ในขณะที่บรรดาตัวละครสมทบที่รับบทโดยดาราชั้นแนวหน้าอย่าง เลียม นีสัน หรือรีเบคก้า เฟอร์กูสัน ที่หนังไม่สามารถใช้ประโยชน์จากพวกเขาได้คุ้มค่าเท่าที่ควร

อีกส่วนที่น่าเสียดายคือนอกเหนือจากส่วนที่น่าสนใจที่หนังใส่มาในตัวอย่าง ในหนังเต็มก็แทบไม่มีอะไรมาเซอร์ไพรส์เราเพิ่มเติมเท่าไหร่ เหมือนทั้งพลอตเรื่อง เหตุการณ์ หรือฉากแอคชั่นเด็ดๆ หนังได้เผยไว้ในตัวอย่างไปแล้ว ซึ่งพอมาดูเต็มๆ หนังก็ไม่ได้ชวนให้เราว้าว หรือตื่นตาตื่นใจแต่อย่างใด 

ถือว่า Men in Black :International เป็นหนังจักรวาล MIB ที่ไม่ถึงกับแย่ แต่ก็ไม่ได้ดีมาก ใครที่เป็นแฟรนไชล์ชุดนี้จะได้เห็นหลายๆ อย่างที่เคารพไตรภาคก่อนหน้า และเนื้อหาใหม่ๆ ตัวละครใหม่ๆ ที่เข้ามาเพิ่มสีสัน หากใครชื่นชอบ คริส แฮมเวิร์ธ ในบทธอร์ เรื่องนี้ถือว่าตอบโจทย์เลย  

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณคลิปวีดีโอจาก :  https://www.youtube.com/

โฆษณา

game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game