เกม

Sony เปิดตัว PlayStation Productions สตูดิโอสำหรับสร้างหนัง และซีรีส์ที่ดีดแปลงจากเกม

BY POK@ /

21/05/2019 17:23 น.

548

Sony เปิดตัว PlayStation Productions สตูดิโอสำหรับสร้างหนัง และซีรีส์ที่ดีดแปลงจากเกม

Sony Interactive Entertainment เตรียมเปิดตัว PlayStation Productions
สตูดิโอสำหรับสร้างภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากวีดีโอเกมโดยเฉพาะ

 

เชื่อว่าทุกคนคงคุ้นเคยกับการนำเกมไปดัดแปลงเป็นภาพยนตร์หลายต่อหลายครั้ง ซึ่งก็มีทั้งที่ประสบความสำเร็จ ปละประสบความล้มเหลวปะปนกันไป ล่าสุดทางค่าย Sony Interactive Entertainment ได้ออกมาประกาศเปิดตัวโปรดักชั่น สตูดิโอใหม่ ที่มีชื่อว่า PlayStation Productions โดยมีเป้าหมายคือเป็นสตูดิโอสำหรับผลิตภาพยนตร์ ,ซีรีส์ และรายการต่างๆ ที่ดัดแปลงมาจากวีดีโอเกมโดยเฉพาะ  

สำหรับโปรเจ็กต์ PlayStation Productions จะนำทีมโดยคุณ  Asad Qizilbash พนักงานฝ่าย PlayStation marketing และได้คุณ Shawn Layden ประธาน SIE Worldwide Studios  มาเป็นผู้ดูแลโปรเจ็กต์นี้ โดยทั้งคู่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Marvel Studios ที่สามารถนำตัวละครซุปเปอร์ฮีโร่ในเครือ มาสร้างเป็นแฟรนไชล์ภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุคนี้ นอกจากนี้ทั้งคู่ยังมองเห็นวางภาพยนตร์ Hollywood หลายๆ เรื่องในยุคนี้ก็ดัดแปลงมาจากวีดีโอเกม

"พวกเรามีประสบการณ์ในด้านพัฒนาเกมมานานกว่า 25 ปี ที่ประกอบไปด้วยเกม แฟรนไขล์ซีรีส์ และเรื่องราวดีๆ มากมาย และนี่ถือว่าเป็นโอกาสที่เหมาะสมต่อการทำสื่ออื่นๆ ดูบ้าง อย่างการทำช่อง Straming ภาพยนตร์หรือซีรีส์"  Shawn Layden ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับ The Hollywood Reporter 

นอกจากนี้ทาง Layden ยังได้กล่าวเสริมว่า "ที่คุณได้ชมผลงานดัดแปลงวีดีโอเกมจากสื่อเก่าๆ นั้น บรรดาผู้เขียนบท ผู้กำกับ เขาไม่เข้าใจถึงโลกที่แท้จริงของเกม ความท้าทายของเราคือการนำเวลา 80 ชั่วโมงที่คุณเล่นเกม มาสร้างเป็นภาพยนตร์ความยาว 2 ชั่วโมง หรือซีรีส์ได้ยังไง ? ทางออกที่ดีคือคุณไม่ต้องทำสิ่งใดกับมัน แต่คุณต้องใส่จิตวิญญาณของเกมนำมาดัดแปลงเป็นบท  โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบรรดาผู้ชม ที่เขาต้องการจะชมเรื่องราวของเกมที่พวกเขาเคยเล่น ในรูปแบบของภาพยนตร์"

 

 

 

 

โฆษณา

game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game