หนัง

Review ภาพยนตร์ John Wick: Chapter 3 - Parabellum

BY POK@ /

15/05/2019 20:22 น.

2,647

Review ภาพยนตร์ John Wick: Chapter 3 - Parabellum

John Wick: Chapter 3 - Parabellum (2019)
Director: Chad Stahelski

จากจุดเริ่มต้นเพียงเพราะหมาตายตัวเดียว นำมาสู่สงครามฆ่ายกแก๊งในภาคแรก ต่อด้วยภาคสองที่อัพสเกลให้ไกลกว่าเดิม ด้วยการสร้างเหตุการณ์สงครามนักฆ่า มาจนถึงภาคล่าสุดใน John Wick: Chapter 3 - Parabellum ที่หนังยังอิงเหตุการณ์จากในภาคแรก พร้อมเพิ่มความเข้มข้น ของเรื่องราวจากเพียงแก๊งมาเฟีย และนักฆ่าระดับประเทศ สู่เหตุการณ์ของสงครามนักฆ่าทั่วโลก 

ในภาคนี้หนังเล่าเหตุการณ์ต่อจากภาคแรกทันที เมื่อจอห์น วิค (คีอานู รีฟส์) ได้ทำผิดกฏสำคัญของโรงแรมคอนทิเน็นทัลในภาค 2 จนทำให้เขาถูกตั้งค่าหัว 14 ล้านเหรียญ จากนักฆ่าทั่วโลก พร้อมถูกปฏิเสธการให้ความช่วยเหลือใดๆ ทั้งสิ้น ทำให้จอห์น วิค ต้องหาทางเอาชีวิตรอด ด้วยการไปหาบรรดาเส้นสาย คนรู้จักในวงการนักฆ่าของเขาเพื่อหาหนทางแก้ไขสถานการณ์ครั้งนี้ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ในสภาสูงขององค์กรนักฆ่า ก็ตามล่าใครก็ตามที่คอยช่วยเหลือเขา 

มาถึงภาคสามแล้ว แต่หนังในภาคนี้ก็ยังคงรักษามาตรฐานของตัวเองได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งอารมณ์ของหนัง คาแรคเตอร์ตัวละคร พร้อมทั้งขยายสเกลตัวเองให้ไปไกลยิ่งขึ้น แอคชั่นที่เข้มข้นยิ่งขึ้น ด้านสเกลหนังในภาคนี้หนังไปไกลกว่าเดิมมาก ด้วยการขยายเรื่องราวจากระดับเมือง หรือประเทศ ไปสู่ระดับโลก ในภาคนี้หนังขยายจักรวาลของนักฆ๋าให้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม เราจะได้เห็นผู้คนในวงการที่มีบทบาทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่สภาสูง ผู้ทำหน้าที่ตามล่าจอห์น วิค ,โรงเรียนฝึกสอนนักฆ่า และกลุ่มผู้มีอิทธิพลในวงการที่ต่างเป็นตัวแปรของเรื่องในภาคนี้ 

ฉากแอคชั่นในภาคนี้เรียกได้ว่าจัดเต็มยิ่งกว่าสองภาครแรก ครั้งนี้มีการผสมผสานฉากแอคชั่นทั้งหลากหลายกว่าเดิม ทั้งฉากต่อสู้ผสมผสานของคนกับสัตว์ การต่อสู้บนมอเตอร์ไซค์ ที่บ้าระห่ำกว่าที่เห็นในตัวอย่างหลายเท่า รวมถึงเทคนิคการต่อสู้ด้วยการใช้ดาบซามูไร ที่คีอานู รีฟส์ ดูพริ้วกว่าใน 47 Ronin มาก นอกจากนั้นเราก็จะได้เห็นฉากแอคชั่นอันดุเดือดแบบในสองภาคที่แล้ว ที่เยอะขึ้นกว่าเดิม และชวนลุ้นยิ่งกว่าเดิม เป็นหนังที่มอบความมันส์แบบ non stop จนเรารู้สึกเหนื่อยแทนตัวละครไปเลย

ด้านการแสดงของ คีอานู รีฟส์ ก็ถือว่าทำออกมาได้ยอดเยี่ยม ด้วยการถ่ายทอดให้เราได้เห็นมุมใหม่ๆ ของ จอห์น วิค ทั้งมุมที่ต้องทิ้งศักดิ์ศรีเพื่อดิ้นรนเอาชีวิตรอด มุมตลกร้าย มุมน่ารักๆ ระหว่างเขากับหมา ส่วนด้านแอคชั่น พอดูมาถึงภาคนี้ เขาได้ทำให้เราได้เห็นแล้วว่า คีอานู รีฟส์คือแอคชั่นสตาร์ ตัวจริงอีกคนแห่งวงการฮอลีวูด

ข้อเสียของหนังในภาคนี้ คือฉากแอคชั่นในบางส่วนที่ออกมาดูเยอะเกินความจำเป็น บางฉากเป็นเพียงเพื่อโชว์นักแสดงสมทบ ที่หนังไม่ได้ให้มีบทบาทสำคัญต่อเนื้อเรื่อง

ด้านการเฉลี่ยบทบาท ยังมีขาดๆ เกินๆ อยู่บ้าง บางตัวละครที่จะสำคัญ กลับได้มีบทบาท และมิติที่เบาบางไปอย่างนาเสียดาย 

อย่างไรก็ตามโดยภาพรวม John Wick Chapter 3 ก็ถือว่าเป็นการยกระดับตัวแฟรนไชล์ และจักรวาลของตัวเองให้ไปไกลยิ่งกว่าเดิมได้ยอดเยี่ยม แถมยังเป็นการยกระดับหนังแอคชั่นให้เต็มไปด้วยสีสันที่แปลกใหม่กว่าเดิม แบบที่ไม่ต้องพึ่งพาทสเปเชียลเอฟเฟค หรือฉากวินาศสันตะโรแม้แต่น้อย

 

ขอขอบคุณคลิปวีดีโอจาก : https://www.youtube.com/

โฆษณา

game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game