หนัง

Calibre อีกหนังอาชญากรรม ระทึกขวัญจาก Netflix ที่จะทดสองศีลธรรมความดีในจิตใจของคุณ

BY POK@ /

13/05/2019 15:30 น.

3,717

Calibre อีกหนังอาชญากรรม ระทึกขวัญจาก Netflix ที่จะทดสองศีลธรรมความดีในจิตใจของคุณ

Calibre สองเพื่อนซี้ที่ชวนกันไปล่าสัตว์ แต่ดันเกิดเรื่องไม่คาดฝัน เผลอไปยิงคนตาย
ทั้งคู่เลยต้องปกปิดความผิด แต่สถานการณ์กลับบีบให้ทั้งคู่ต้องกลายเป็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญ

โพสต์นี้ขอแนะนำหนังสนุกๆ เนื้อหาเข้มข้นของ Netflix ที่อาจจะเก่าหน่อย มาแนะนำกันเผื่อบางคนอาจยังไม่เคยดู กับเรื่อง Calibre หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อ มิถุนายน ปีที่แล้ว

Calibre จะเป็นหนังอาชญากรรม ระทึกขวัญ ที่ว่าด้วยเรื่องราวของชายหนุ่มสองคนที่เป็นเพื่อนซี้กัน ได้นัดกันเพื่อเดินทางไปล่าสัตว์ ในเมืองชนบทแห่งหนึ่ง แต่สิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อทั้งคู่ดันเผลอไปยิงคนตายเข้า ทั้งสองจึงต้องช่วยกันปิดบังความผิดครั้งนี้ 

แต่สถานการณ์กลับดูไม่เป็นใจ เพราะหลังจากที่โศกนาฏกรรมดังกล่าวเกิดขึ้น ทั้งคู่ต้องเผชิญกับความตึงเครียดมากมาย ที่องค์ประกอบทุกอย่างกำลังบีบให้พวกเขากลายเป็นผู้ต้องสงสัยอันดับหนึ่ง

เป็นหนึ่งในหนังของ Netflix ที่ดีมาก และสนุกมาก หนังสามารถเล่าเรื่องได้มีชั้นเชิง และมีจังหวะการนำเสนอที่ดีมาก ตั้งแต่การแนะนำตัวละคร การค่อยๆ เซตอัพสิ่งต่างๆ ให้เป็นรูปเป็นร่าง จนทำให้องก์ 2 และ 3 ของหนังค่อยๆ บีบอารมณ์คนดูเรื่อยๆ 

Calibre จัดได้ว่าเป็นหนังฟิล์มนัวร์ ชั้นเยี่ยม ที่สามารถสะท้อนด้านมืดของมนุษย์ออกมาได้ทรงพลัง โดยเฉพาะในช่วงท้ายเรื่อง ซึ่งหนังก็ยังได้ทดสองศีลธรรมจิตใจ ความดีของทั้งตัวละคร และคนดู ได้อย่างแยบยล

ใครที่ชอบหนังที่ดูแล้วชวนลุ้น มีเนื้อหาเครียดๆ หน่อย แต่สามารถทำให้เราอินกับเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบเรื่องนี้ขอแนะนำเลย

ขอขอบคุณคลิปวีดีโอจาก  :  https://www.youtube.com/

โฆษณา

game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game